Cần thay đổi những thói quen xấu nào khi chơi bài?

Khi chơi bài, không ít người chơi đều mang trên mình những thói quen xấu. Về lâu dài, những thói quen này có thể khiến người chơi phải trả giá đắt bằng chính những đồng vốn cuối cùng của mình. Vì vậy, bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách thay đổi những thói quen không tốt này.

Một số thói quen xấu thường gặp khi chơi bài

– Khi thua liên tục sẽ bị hoang mang, tâm lý hỗn loạn và bị kích động, dễ phán đoán và đưa ra những quyết định sai lầm.

– Nếu có tiền lời thì thường sẽ cược lớn thêm để mong thần may mắn tiếp tục mỉm cười ở những ván tiếp theo. Tuy nhiên, việc chơi bài không biết điểm dừng này cũng có thể khiến người chơi phải trả giá đắt.

– Khi tiền vốn sắp thua hết nhưng vẫn không biết dừng, vẫn tiếp tục chơi bài để mong gỡ gạc và cuối cùng khi thua trắng tay mới lại thấy hối hận.

– Quá tham lam, mỗi lần lãi tiền đều không biết dừng tay, không biết giới hạn của mình ở đâu.

– Quá tự tin vào khả năng của mình, đánh giá thấp đối thủ.

Những thói quen xấu này nếu cùng tồn tại trên một người chơi thì có thể khiến người chơi thường xuyên phải sống trong cảnh trắng tay mỗi khi bước ra khỏi chiếu bạc. Bởi vậy, bạn cần học cách từ bỏ, thay đổi các thói quen này.

Làm thế nào để thay đổi các thói quen xấu

Trước khi chơi bài thì hầu như tay chơi nào cũng lập ra kế hoạch để nên chơi tiếp, dừng chơi trong thời điểm nào. Tuy nhiên, trong quá trình chơi bài, vì mọi tình huống xảy ra nên nhiều người biết sai nhưng vẫn dấn sâu vào, chỉ khi thua sạch mới chịu dừng chơi. Vì vậy, bạn cần có thời gian nhìn nhận, thay đổi từng chút một những thói quen xấu đã tích lũy lâu dài nếu muốn bản thân mình có cơ hội chiến thắng cao hơn mỗi khi bước vào sới bạc.

Trước tiên, trong vòng một vài ngày đầu tiên khi quyết định muốn thay đổi những thói quen không tốt, bạn hãy suy nghĩ, liệt kê xem mình có những lỗi gì dễ phạm nhất khi chơi bài. Sau đó, bạn nên ghi chép lại bằng giấy viết và ghi chép lại cách sửa đổi những thói quen xấu này. Và mỗi lần trước khi chơi bài, người chơi hãy dành cho mình ít nhất 30 phút để xem, nhớ lại những sai lầm và cách sửa đổi, đồng thời thử tưởng tượng nếu lần này bản thân mình cũng gặp tình trạng như thế thì cần phải ứng phó thế nào. Việc thay đổi thói quen xấu khi chơi bài nên được thực hiện từ từ, dù trong giai đoạn đầu người chơi sẽ khó tránh khỏi có chút áp lực tâm lý nhưng bạn hãy cố gắng thả lỏng và mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn về sau này.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã sớm nhận ra những thói quen xấu của mình khi chơi bài để sớm thay đổi và gặp nhiều may mắn mỗi khi bước vào chiếu bạc.